Cho Gà Uống Pharmaton Trước Khi Đá Tác Dụng Gì?

Nhiều sư kê truyền tai nhau việc cho gà uống pharmaton trước khi đá để tăng thêm sức khỏe cho chiến kê. Tuy nhiên việc này có hiệu quả hay không thì chưa biết thực hư như thế nào. Chúng cũng chỉ là kinh nghiệm truyền miệng cho nhau mà thôi. Việc lựa chọn pharmaton cho gà cũng có thể đem lại hiệu quả vì đây là thuốc bổ cho con người. Muốn cho gà uống được cần nghiên cứu liều lượng và thời điểm thích hợp. Quá lạm dụng sẽ không tốt cho chiến kê nhất là khi chuẩn bị tới thời gian đá gà.

Pharmaton là thuốc gì?

Trước khi quyết định cho gà uống thì chúng ta cần tìm hiểu đây là thuốc gì đã anh em ạ. Đây là một loại thuốc dành cho con người chuyên trị các bệnh liên quan tới kiệt sức, mệt mỏi giảm tập trung và mất tinh thần. Ngoài ra khi thấy cơ thể dinh dưỡng mất cân bằng hoặc chán ăn, suy nhược thì cũng có thể sử dụng thuốc này. Loại thuốc này sử dụng cho con người giúp họ tăng cường sức khỏe khá tốt. Vì thế nếu thấy cơ thể mệt mỏi stress kém ăn thì có thể sử dụng.

Thành phần thuốc pharmaton như sau :

  • Chiết xuất nhân sâm
  • 2–dimethylaminoethanol hydrogentartrat
  • Vitamin A
  • Vitamin D2
  • Vitamin E
  • Vitamin B1, B2, B6, B12,
  • Vitamin C,
  • Nicotiamide
  • Và một số khoáng chất khác.

Cho gà uống pharmaton để làm gì?

Từ việc biết thành phần và tác dụng của chúng thì chúng ta cũng cần phải biết được cho gà uống để làm gì? Nhất là gà đá thì lại càng cẩn thận vì chế độ ăn chế độ uống nó phải khác bọt với gà thịt, gà thường.

Tăng cường sự dẻo dai sức bền

Việc các sư kê cho chúng uống pharmaton chắc chắn với mục đích tăng lực, tăng cường sức khỏe, dẻo dai trong chiến đấu. Nhất là những trận đấu dài hơn thì thể lực luôn đóng một vai trò khá quan trọng. Gà cựa thì không nói bởi trận đấu có thể quyết định thắng thua trong khoảng vài phút nhưng với gà đòn thì cần hơn. Hãy thử tưởng tượng các trận đấu kéo dài 10-12 hồ liên tục thì con nào khỏe hơn là ăn. Chính vì thế pharmaton cho gà sẽ hỗ trợ tốt nhất trong vấn đề này. Nhờ đó mà tăng khả năng dành chiến thắng của sư kê rất nhiều.

Phục hồi sức khỏe sau ốm hoặc đánh trận

Với những chiến kê vừa mới ốm dậy hoặc mới ra trận đánh trận về thì cũng rất cần. Lúc này sau 1 trận chiến dài hơi cơ thể cần sức khỏe để bổ xung cho cơ thể rất nhiều. Thức ăn lúc này sẽ khó hấp thụ hơn so với các loại thuốc hấp thụ nhanh. Chính vì thế chúng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc phục hồi nhanh sau này. Chỉ cần một hoặc nửa viên pharmaton mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Kết hợp với thức ăn và chế độ cho ăn phù hợp sẽ giúp chiến kê nhanh phục hồi.

Gà chán ăn suy nhược

Khi thấy chiến kê chán ăn, ăn nhiều nhưng vẫn gầy, suy nhược cơ thể thì cũng có thể sử dụng để hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Lúc này vì nhiều lý do khác nhau dẫn tới điều này và anh em cần phải theo dõi để tìm ra nguyên nhân. Có thể có những nguyên nhân như thức ăn, bệnh tật hoặc stress nhưng với sự giúp ích của pharmaton thì xử lý mọi thứ cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tất nhiên là phải theo dõi kỹ càng chứ không phải chỉ cho uống loại này là được.

Có nên cho gà uống pharmaton trước khi đá hay không?

Với những lợi ích như trên thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng để cho chiến kê của mình. Nắm được rõ công dụng và liều lượng cách cho uống và vận dụng 1 cách hiệu quả thì chắc chắn có nhiều sự khác biệt. Kết hợp thêm với thức ăn, chăm sóc, tập luyện, nghỉ ngơi thì hiệu quả nó mang tới là không cần phải nghĩ. Chính vì lý do đó mà anh em cũng nên cân nhắc bổ xung chúng vào các danh mục cần thiết cho chiến kê. Ngoài ra đừng quên những loại chất bổ dưỡng khác như mật ong, sâm, tỏi… và cách ngâm phù hợp để mang lại sức khỏe tốt nhất. Anh em nên cân nhắc kỹ càng liều lượng, thời điểm để hỗ trợ tốt nhất dành cho chiến kê.

Cho gà uống pharmaton như thế nào?

Nếu đã quyết định cho uống thì cũng tìm hiểu thêm cách uống hiệu quả. Nó là thuốc hỗ trợ chứ không phải thần dược, thuốc tiên mà uống bậy bạ. Lạm dụng thuốc thì chắc chắn không tốt nhưng điều độ thì khả năng vẫn có thể tác dụng tốt.

Thời điểm cho uống

Như hướng dẫn của các đơn vị kinh doanh hoặc có chuyên môn thì loại thuốc này uống buổi sáng là tốt nhất. Kết hợp với đó là cho uống kèm với ăn sáng để phát huy hiệu quả nhất. Nhân tiện buổi sáng cho chiến kê ăn thì tiện tay cho chúng ăn kèm theo thức ăn luôn. Có thể kèm theo 1 viên thịt hoặc nắm cơm và nhét thẳng vào cổ họng của chúng là được. Như vậy chúng có đủ năng lượng và dinh dưỡng kích thước ăn ngon, ngủ tốt và hấp thụ. Cùng lắm là tới trưa anh em cho uống còn nếu buổi tối thì thôi nhé anh em.

Liều lượng cho uống

Nếu như liều lượng của người là 1 viên/ngày thì với gà chúng ta nên giảm xuống. Đơn giản là trọng lượng của người gấp nhiều lần trọng lượng của gà nên uống 1 viên có thể sẽ quá liều. Chủ nhân có thể chia viên thuốc con nhộng pharmaton đó thành 1/3 hoặc 1/4 cho uống là phù hợp. Hoặc cũng có thể là 1/2 và theo dõi xem thế nào. Nếu thấy hiệu quả tốt mà không có tác dụng phụ gì thì có thể áp dụng cho những chiến kê sau này. Không nên nâng liều lượng với suy nghĩ nó sẽ tốt hơn mà có thể mang tới tác dụng ngược.

Uống pharmaton trong mấy ngày?

Chưa có nhiều thông tin cụ thể nhưng Thuocgachoi.org nghĩ rằng chúng ta chỉ nên kéo dài từ 1 tuần cho tới 2 tuần là dừng. Nếu cho uống nhiều hơn có thể gây lạm dụng cũng như là nhờn, ứ đọng không tốt cho gà. Bởi đây là thuốc cho người nên gà uống chưa chắc đã phù hợp. Chưa kể là nếu chúng bị nhờn thuốc hoặc tương tự như vậy thì có thể gây hại cho chiến kê. Luôn nhớ rằng đây chỉ là loại hỗ trợ chứ không có tác dụng chữa bệnh gì cả anh em ạ.

Khi cho gà uống pharmaton cần lưu ý gì?

Đảm bảo sức khỏe cho gà trong quá trình chăn nuôi, chiến đấu và bổ xung kinh nghiệm cho bản thân mình thì hãy chú ý những điều bên dưới đây nhé.

Chỉ dùng cho gà trưởng thành

Nên nhớ rằng đây là loại thuốc dành cho người trưởng thành và khuyến cáo dưới 12 tuổi không nên sử dụng. Vì thế cũng tương tự chúng ta nên sử dụng cho chiến kê trưởng thành là tốt nhất. Áp dụng với các lưu ý bên trên về sức khỏe, thời gian, liều lượng mà cân đối sao cho phù hợp nhất.

Hỗ trợ chứ không phải thuốc

Đây chỉ như một loại hỗ trợ cho chiến kê chứ không có tác dụng chữa một bệnh nào cả. Vì thế không nên quá lạm dụng quá nhiều hoặc gà đang khỏe lại cho uống làm gì cả. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ càng không lạm dụng, không cho uống nhiều có thể ảnh hưởng khá lớn tới chiến kê của mình.

Chú ý tác dụng phụ

Loại nào uống vào cơ thể thì vẫn có những tác dụng phụ của riêng mình. Chính vì lẽ đó anh em nên thận trọng để đảm bảo sức khỏe cho gà. Nếu thấy gà có biểu hiện lạ về tính cách, ăn uống hoặc cơ thể có gì bất thường chúng ta nên ngừng nhé. Việc này cần sư kê để ý để đưa ra được chuẩn xác nhất.

Mua pharmaton ở đâu giá bao nhiêu?

Không có riêng pharmaton cho gà nên anh em mua loại cho người cũng được. Chúng gần như được bán ở các hiệu thuốc mà anh em có thể tham khảo. Mức giá khoảng từ 150-200 nghìn/lọ mà thôi. Khá là chat nhưng nếu nuôi ít và uống đều đặn có điểm dừng thì 1 lọ cũng phải duy trì được vài tháng. Vì một viên chia nhỏ ra nên anh em không cần sợ quá tốn kém. 1 viên có thể chia cho vài con gà cùng uống cũng được. Với những chiến kê đẳng cấp thì đầu tư 1 chút chắc không vấn đề gì.

Những chia sẻ của Thuocgachoi.org hy vọng rằng anh em đã có thêm thông tin khi cho gà uống pharmaton trước khi đá. Nắm rõ tác dụng của chúng và liều lượng thời gian cho uống để tốt nhất cho gà. Đừng quên ghi chép lại các thông số để mang tới kinh nghiệm tốt nhất cho bản thân mình nhé. Chia sẻ quan điểm của anh em xuống phía dưới để mọi người cùng thảo luận nào!

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255